• Hoạt động
 • Hoạt động nhà trường
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG SƠN TỔ CHỨC HỘI THI “CÔ CHẾ BIẾN GIỎI” NĂM HỌC 2020-2021

  Hội thi “Cô chế biến giỏi” cấp trường với mục đích giúp cho đội ngũ cô nuôi được nâng cao tay nghề trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ cũng như thực hiện tốt các hoạt động công tác bán trú. Hội thi giúp cho quý bậc phụ huynh hiểu được tầm quan trọng công tác nuôi dưỡng trong trường mầm non.

  Thực hiện công văn số 793/PGDĐT  ngày 05 tháng 11 năm 2020  về việc tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam . Hôm nay ngày 14/11/2020 trường Mầm non Đồng Sơn tổ chức hội thi “Cô chế biến giỏi” cấp trường với mục đích:      

            Giúp cho các cô nuôi được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao tay nghề và sự sáng tạo trong cách chế biến nhiều món ăn ngon, phù hợp với trẻ mầm non, lựa chọn thực phẩm tươi, giàu chất dinh dưỡng, thực đơn phong phú và mới lạ những vẫn đảm bảo đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng. Góp phần giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, giảm tỷ lệ trẻ thừa cân, béo phì và nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong trường mầm non nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục hiện nay. Đồng thời giúp cho BGH nhà trường có kế hoạch tiếp tục bồi dưỡng đội ngũ cô nuôi trong thời gian tới.

             Nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành về các công tác hoạt động bán trú  cho cô nuôi. Tăng cường sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, là chiếc cầu nối vững chắc giúp cho nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

            Ban giám khảo hội thi gồm có: BHG nhà trường - Đại diện BCH hội cha mẹ học sinh.         

            - Tham gia với hội thi 7/7 cô nuôi; các cô phải trải  qua 02 phần:

            Phần 1:Thi lý thuyết (xây dựng thực đơn - tính khẩu phần trên máy)

           Phần 2:Thi thực hành (chế biến bữa ăn chính và bữa phụ cho trẻ mẫu giáo)

       + Vòng thi lý thuyết Các cô nuôi đã thể hiện được tài năng và sự sáng tạo qua việc xây dựng thực đơn (không trùng lặp) món ăn mới lạ gần gủi trẻ; Tính khẩu phần  và  cân đối dưỡng chất (Đảm bảo nhu cầu năng lượng tại trường của một trẻ trong một ngày chiếm tối thiểu 50%, tối đa 55%; Nhu cầu cả ngày tại trường đạt từ 615- 726 Kcal/ngày/trẻ;  Bữa chính đạt 30-35%; Bữa phụ 15-25% năng lượng của trẻ trong 1 ngày . Đảm bảo tỷ lệ cân đối giữa các chất (P-L-G); P:13 -20%;  L:25-35%; G:52-60%.)

  Phần thi tính khẩu phần ăn trên máy

  Phần kiểm tra thao tác thực hành trên máy

       Kết quả vòng thi lý thuyết, 7/7 cô đều đạt điểm để tham gia vòng thi thực hành.

  Kết thúc phần thi lên thực đơn và tính khẩu phần

       + Phần thi thực hành : Thực hành chế biến 10 suất ăn (gồm bữa chính & bữa phụ) cho trẻ Mẫu giáo với mức ăn 17.000đ/ trẻ/ngày.   

            - Xây dựng thực đơn phù hợp. Đảm bảo nhu cầu năng lượng trong ngày theo quy định

            - Lựa chọn thực phẩm tươi ngon, Đảm bảo đúng định lượng thực phẩm. Thao tác sơ chế, chế biến  nhanh, gọn đúng kỷ thuật theo quy trình bếp 1 chiều; Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Chất lượng món ăn ngon, màu sắc đẹp hài hòa, mùi vị hấp dẫn; phù hợp theo mùa và lứa tuổi trẻ mầm non. Trình bày sản phẩm sáng tạo, đẹp mắt, đảm bảo đúng thời gian.

  Bài thi thực hành của các cô nuôi

  Phần chấm điểm của Ban giám khảo

            * Kết quả hội thi: 7/7 cô nuôi đều đạt giải trong đó:  có 01giải xuất sắc, 02giải nhất; 01 giải nhì;  02giải ba và 01 giải khuyến khích.

            - BGK đã chọn ra 03 cô nuôi tiêu biểu đó là. Cô Nguyễn Thị Diệu Huyền  đạt điểm cả 2 phần thi 9,5điểm đạt giải xuất sắc; Cô Nguyễn Thị Lan đạt điểm cả 2 phần thi  9,3đ; cô Nguyễn Thị Luyết đạt điểm cả 2 phần thi 9,25đ đạt giải nhất

   Kết  quả hội thi “Cô chế biến giỏi”

              - Hội thi “Cô chế biến giỏi” năm học 2020-2021 Trường Mầm non Đồng Sơn đã khép lại với hình ảnh những món ăn đẹp mắt, hấp dẫn cùng với sự nỗ lực, cố gắng và tâm huyết của các cô. Hội thi đã thành công tốt đẹp. Qua hội thi này chúng tôi mong rằng các cô tiếp tục phát huy những gì đã đạt được khắc phục những khó khăn hạn chế và vận dụng có hiệu quả hơn nữa trong công tác chăm sóc - nuôi dưỡng trẻ để không phụ lòng tin tưởng của quý bậc phụ huynh.


  Tác giả: PHT - Nguyễn Thị Kim Luân
  Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Tin nổi bật