• Tin tức
 • Tin tức nhà trường
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  Ngày hội "Bé với truyện tranh thiếu nhi" Trường Mầm non Đồng Sơn

  Hưởng ứng ngày sách Việt Nam, sáng ngày 19/4 Trường Mầm non Đồng Sơn  tổ chức với chủ đề “Bé với truyện tranh thiếu nhi” năm 2019. Ngày hội đã diễn ra vô cùng sôi nổi và đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các bạn nhỏ cùng các bậc phụ huynh của nhà trường. Các bé không chỉ được hòa mình vào các câu chuyện thú vị mà còn cùng các bạn có những giờ phút trải nghiệm cực kỳ ý nghĩa với sách.

   

  Hoạt động đọc sách không chỉ giúp các bé trưởng thành về ngôn ngữ, phát triển khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú mà còn là thời gian tuyệt vời để tạo ra sự kết nối giữa bé với môi trường sống. Đọc sách là hoạt động giúp bé hình thành những kĩ năng sống một cách khoa học nhất, đó sẽ là những bài học được đúc rút từ cuộc sống thật gần gũi và thân quen với bé.

  Ngày hội đọc sách cũng chính là hoạt động giúp bé kết nối với thế giới. Thông qua những câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn…, bé sẽ hiểu biết thêm vốn kiến thức về nền văn hóa của từng đất nước, của từng vùng miền…

  Ngày hội đọc sách của Trường MN Đồng Sơn đã thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng.

  Qua ngày hội nhà trường đã phát động phong trào và tổ chức quyên góp được gần 300 đầu sách.

  Nhà trường tin rằng ngày hội "Bé với truyện tranh thiếu nhi” đã đem đến cho các bố mẹ và các bạn nhỏ thật nhiều những khám phá và trải nghiệm thật thú vị qua những hoạt động đọc sách, vui chơi cùng bé. Để từ đó giúp các bố mẹ thấu hiểu con và kết nối với thế giới của con.


  Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Tin nổi bật