• Tin tức
 • Tin tức nhà trường
 • A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

  CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐẢNG VIÊN CỦA CHI BỘ MẦM NON ĐỒNG SƠN

  Là đơn vị mầm non thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ từ 18-72 tháng tuổi trên địa bàn phường Đồng Sơn. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của Mầm non Đồng Sơn luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm của mình đối với công việc được giao. Tích cực bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng đội ngũ, nhằm tìm ra những nhân tố có năng lực, phẩm chất tốt để giới thiệu vào hàng ngũ của Đảng, đưa Chi bộ nhà trường ngày một vững mạnh, thực hiện có hiệu quả mục tiêu giáo dục đề ra.

            Nhận thức đúng ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng, xác định được trách nhiệm của Chi bộ nhà trường trong công tác giáo dục mầm non, Chi bộ đã luôn chú trọng công tác chỉ đạo nâng cao chất lượng đội ngũ trên tất cả các mặt, chỉ đạo các đoàn thể trong nhà trường như Công đoàn, Đoàn TNCSHCM quan tâm đến bồi dưỡng đoàn viên ưu tú chú trọng, quan tâm tới công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, phát triển đảng viên mới nhằm góp phần trẻ hóa, tạo nguồn cán bộ kế cận cho Chi bộ nhà trường là vấn đề hết sức quan trọng trong công tác xây dựng Đảng.

            Nhờ làm tốt công tác bồi dưỡng đội ngũ mà Chi bộ trường Mầm non Đồng Sơn với số lượng 18 đảng viên (chiếm 54,5% tổng số CB, GV, NV) giàu nhiệt huyết, luôn gương mẫu đầu tàu trong có tinh thần trách nhiệm cao trong phong trào hoạt động của đơn vị, góp phần cùng với tập thể sư phạm nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chính vì, vậy nhiều năm liền Chi bộ đạt Chi bộ Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ, có 05 lượt đảng viên được Đảng ủy tặng giấy khen, 01 đồng chí đảng viên được Thành ủy tặng giấy khen đã đạt thành tích xuất sắc trong 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

  Công đoàn, Đoàn TNCSHCM đã giới thiệu cho Chi bộ 06 quần chúng ưu tú. Trong đó, có 06 quần chúng đã được học lớp cảm tình đảng.

  Ngày 04 tháng 3 năm 2021 thực hiện quyết định số 47 và 48- QĐ/ĐU ngày 02 tháng 02 năm 2021 của Thành ủy Đồng Hới, Chi bộ trường mầm non Đồng Sơn long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 02 đồng chí: Nguyễn Thị Lan và Phạm Thị Hà.

  Về dự  buổi Lễ kết nạp Đảng viên mới, Chi bộ rất vinh dự được đón đồng chí Phan Thị Hải Yến - Phó Bí thư Đảng bộ phường Đồng Sơn cùng các đồng chí đảng viên trong Chi bộ và 04 quần chúng ưu tú cũng về dự đông đủ.

  Thay mặt Chi bộ, đồng chí Nguyễn Thị Nga - Bí thư Chi bộ đã trao Quyết định kết nạp Đảng và chúc mừng 02 đồng chí Nguyễn Thị Lan và Phạm Thị Hà đã được vinh dự  đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam sau một thời gian phấn đấu, rèn luyện. Đồng chí ghi nhận những cố gắng trong suốt thời gian qua của 02 đồng chí. Đồng thời đồng chí Bí thư Chi bộ quán triệt nhiệm vụ, quyền hạn của người đảng viên, nhiệm vụ của Chi bộ; phân công đảng viên Nguyễn Thị Kim Luân, Mai Thị Minh Huệ tiếp tục giúp đỡ 02 đảng viên mới trong thời gian đảng viên dự bị.

  Đ/c Nguyễn Thị Nga - Bí thư Chi bộ đọc quyết định và trao Quyết định kết nạp cho đảng viên mới

  Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Thị Hải Yến Phó Bí thư ĐU đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đã xây dựng được đội ngũ đoàn kết, vững mạnh và đạt được nhiều thành tích cao trong năm học qua, đồng chí ghi nhận những cố gắng trong suốt thời gian qua của 02 đồng chí đảng viên mới. Đồng thời yêu cầu 02 đảng viên mới tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm trong việc tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, học tập, nâng cao nhận thức chính trị và năng lực chuyên môn, góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh và thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên.    

  Đ/c Phan Thị Hải Yến - Phó bí Thư đảng ủy phát biểu và giao nhiệm vụ cho đảng viên mới.

   Công tác phát triển đảng viên tại Chi bộ  đã góp phần tích cực xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên có bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn cao, bảo đảm tính kế thừa của Đảng, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh.

   

    

   


  Tác giả: PHT - Trần Thị Phương Lan
  Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Tin nổi bật